Chuyện đặc biệt về cậu chủ quán cà phê đồng tính duy nhất Sài Gòn

Vì bị kì thị, nhiều lần bị đuổi ra khỏi quán vì là người đồng tính, Danny đã dồn tiền, mở quán cà phê dành cho người ở thế giới thứ ba.

Huỳnh Anh (29 tuổi, biệt danh Danny) sinh ra là một cô gái với khuôn mặt dễ thương, mái tóc dài tha thướt. Lớn dần theo thời gian, cậu nhận thấy mình có quá nhiều điều khác biệt đối với những cô gái đồng trang lứa. Cậu chỉ thích chơi những trò chơi dành cho con trai. Thời phổ thông, cậu có tình cảm với một bạn gái cùng lớp.

 chuyen dac biet ve cau chu quan ca phe dong tinh duy nhat sai gon - 1

Danny mở quán cà phê dành cho người đồng tính

Chính cậu cũng cảm thấy lo lắng vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình. Cậu tìm sách vở để đọc, tìm hiểu và ngấm ngầm nhận ra, mình là một người đồng tính. Cậu không quá sốc với điều mình mới khám phá mà cảm thấy lo ngại, không biết đối mặt sự thật này với cha mẹ như thế nào.

Tốt nghiệp phổ thông, Danny đậu đại học. Ngồi trên ghế giảng đường, cậu cũng có vài ba mối tình đồng giới. Tuy nhiên, do sức ép, không vượt qua được định kiến của mọi người, những cuộc tình này cũng nhanh chóng tan vỡ.

Danny xin vào làm phiên dịch tiếng Hàn Quốc trong một công ty. Cậu bất ngờ khi một cô bạn học thời trung học cũng đang làm việc ở đây. Do quen biết từ trước, cả hai nhanh chóng thân thiết. Họ thường rủ nhau đi chơi, xem phim, cà phê… Từ đó, tình cảm của cậu dành cho cô bạn gái ngày một nhiều hơn.

Một hôm, ngồi trong quán cà phê, sau một hồi “tán hươu tán vượn”, Danny thừa nhận mình là người đồng tính và ngỏ ý muốn cô bạn này làm người yêu. Cậu đã chuẩn bị sẵn tâm lý có thể bị từ chối, thậm chí chửi mắng. Thế nhưng, ngoài mong đợi, cô bạn đồng ý. Cả hai trao vội nụ hôn đầu.

Chủ quán cà phê thấy vậy liền đuổi Danny và người yêu với lý do “không thể chấp nhận hai đứa con gái hôn nhau”. Người yêu của cậu buồn tủi, rấm rứt khóc. Trong lòng, cậu cảm thấy bị tổn thương lớn.

Cả hai cố giấu tình cảm trong công ty. Nhưng, người đang yêu rất khó giấu được cảm xúc. Những hành động quan tâm lẫn nhau, trò chuyện tình tứ của họ trở thành đề tài bàn tán của đồng nghiệp. Một hôm, giám đốc công ty gọi lên thông báo đuổi việc vì “không thể chấp nhận hai cô gái yêu nhau trong công ty”.

Danny phản kháng: “Nếu, ông đuổi việc vì không làm được việc thì chúng tôi vui vẻ ra đi. Tuy nhiên, nếu ông đưa ra lý do đuổi việc vì chúng tôi yêu nhau thì chúng tôi không cam lòng”. Ông chủ cũng bất ngờ trước sự phản ứng của cậu. Sau một lúc bàn tán, ông chủ quyết định rút lại yêu cầu đuổi việc.

Từ hôm đó, hai người không còn phải lén lút, tìm mọi cách che giấu tình cảm. Họ công khai tình yêu của mình. Chính họ cũng không ngờ, tình cảm của mình lại được đồng nghiệp, bạn bè chúc phúc… “Có thể, khi che giấu, mọi người cảm thấy tò mò. Tuy nhiên, khi đã công khai, mọi người lại thấy đây là điều bình thường”, cậu chia sẻ.

Mặc dù vậy, Danny và người yêu nhiều lần gặp sự kì thị của mọi người. Không ít lần, đang ngồi trong quán cà phê, cả hai bị đuổi vì dám “nhìn nhau tình tứ”. Bước vào quán ăn, chủ lẫn người phục vụ đều có ánh nhìn dò xét… Từ những điều này, cậu nhận thức rõ, người đồng tính thường bị kì thị và đây là lý do họ cảm thấy tủi hổ, khó đối mặt với thực tại.

Cách đây không lâu, Danny cắt tóc ngắn, dẫn người yêu về nhà ra mắt. Rất may mắn, cha mẹ cậu khá thoáng trong cách suy nghĩ nên chấp nhận. Mặc dù vậy, cha mẹ của người yêu đã già, nên cả hai còn lo sợ, chưa dám công khai sự thật. Họ đợi cơ hội sẽ trình bày và hy vọng cha mẹ của cô gái này sẽ chấp nhận.

“Là người đồng tính cũng như người dị tính, luôn mong muốn có bạn đời, người chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Tôi mong, người yêu hiện tại sẽ đi với tôi đến cuối cuộc đời. Tôi vẫn nuôi hy vọng, một ngày nào đó, sẽ có một đám cưới diễn ra trong niềm vui và chúc phúc của hai gia đình lẫn người thân, bạn bè”, Danny chia sẻ.

 chuyen dac biet ve cau chu quan ca phe dong tinh duy nhat sai gon - 2

Quán cà phê còn trở thành nơi giúp những người đồng tính tìm việc làm

Nhiều lần bị phản ứng, bị đuổi ra khỏi quán cà phê vì là người đồng tính nên Danny nảy sinh ý định mở quán cà phê dành riêng cho người ở thế giới thứ ba. Nghĩ là làm, cậu lấy 900 triệu đồng dồn được suốt 10 năm đi làm thuê mặt bằng, mở quán cà phê mang tên No Tress trên đường Nguyễn Trãi (quận 1).

Đến nay, No Tress trở thành điểm hẹn quen thuộc của người đồng tính tại TP HCM. Nhiều người đồng tính tại các tỉnh lân cận nghe về quán cà phê này cũng đã đến để được tận mắt chứng kiến.

Danny cho biết, nhân viên của quán tất cả đều là người đồng tính. Bây giờ, quán còn là nơi nhận hồ sơ, giúp đỡ những người đồng tính tìm việc làm. “Người đồng tính gặp khá nhiều kì thị và rất khó xin việc. Nếu xin được việc thì cũng chỉ được trả với mức lương khá thấp. Tôi hy vọng, với sự góp sức nhỏ bé của mình sẽ giúp nhiều cùng hoàn cảnh tìm kiếm được công ăn việc làm ổn định bằng chính công sức của mình”, cậu nhỏ quán cà phê chia sẻ.

Theo Nhật Minh (Khám phá)

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan